MARVEL Future Revolution

MARVEL Future Revolution เป็นเกม RPG โอเพ่นเวิลด์ขนาดใหญ่ที่ร่วมสร้างโดย MARVEL และ Netmarble เป็นเกม MMORPG บนมือถือเกมแรกของ MARVEL ที่เกมเมอร์และแฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่รอคอย และเมื่อวานนี้ (25 ส.ค.) ทางผู้พัฒนาก็เปิดอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากได้ลองเล่นไปสัมผัสวันเปิดตัวกับเพื่อนๆ แล้ว ขอรีวิวตัวเกม

MARVEL Future Revolution งานภาพอลังการ กราฟิกเล่นใหญ่

MARVEL Future Revolution ในแง่ของคุณภาพกราฟิกเกมนี้แทบไม่มีข้อกังขา หลังจากได้ลองเล่นเกมนี้ก็เหมือน MARVEL Future Fight ในรูปแบบโอเพ่นเวิลด์ที่ทุกอย่างมีจังหวะมากขึ้น รายละเอียดตัวละคร แอคชั่นต่างๆ คัทซีนต่างๆ ทำออกมาได้โหดจนขนลุก แฟนมาร์เวลหลายร้อยคนเข้าไปเล่นแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ก็เหมือนดูหนังอนิเมชั่นเล็กๆ ของ Marvel ที่มีครบๆ ส่วนตัวผมเล่นไปบ่นไป บ่นเล่นใหญ่ทั้ง MARVEL และ Netmarble

อีกอย่างที่ชมไม่ได้เลยคืองานพากย์ ตัวละครทุกตัวในฉากคัตซีนได้รับการพากย์เสียงอย่างดี เสียงประกอบและเอฟเฟกต์เสียงคล้ายกับ MARVEL Future Fight ซึ่งคาดว่าผู้ที่เล่นเกมจะคุ้นเคย สำหรับเกมนี้สรุปได้ว่างานกราฟฟิคโหดครับ มือถือไม่แรงไฟดับแน่นอน ถ้าใครเล่นในโปรแกรมจำลอง มีโอกาสกระตุกค้างค่อนข้างสูง (ถ้าคอมไม่แรงพอ) เอาเป็นว่างานภาพและเสียงอยู่ในระดับ AAA ครับ

เนื้อเรื่องสนุก คิดซะว่าได้ดูหนังมาร์เวล

ต้องบอกว่าเนื้อหาและรายละเอียดต่างๆจะอ้างอิงจากการ์ตูนเป็นหลัก ไม่ใช่ MCU ตัวละคร เสื้อผ้า และหลายๆอย่างจะไม่คุ้นหูคนดูแต่หนังมาร์เวล แต่ที่คุ้นเคยแน่นอนถ้าคุณอ่านการ์ตูน เรื่องราวเริ่มต้นจากเหตุการณ์ Convergence ที่โลกต่างมิติถือกำเนิดมาบรรจบกัน เหล่าฮีโร่จากโลกยุคใหม่ก็พยายามหยุดการปะทะกันของโลกเช่นกัน จากนั้น Vision ก็ยอมสละตัวเองเพื่อรวมโลกที่จะไม่ชนกัน เพื่อให้พวกมันสามารถรวมเข้าด้วยกันได้ กลายเป็นโลกต่างมิติมารวมกัน แต่การทำเช่นนั้นทำให้วายร้ายจากต่างมิติออกอาละวาด วางแผนชั่วร้าย (บางแผนเรียกว่าดี) ทำให้ตัวละครเป็นซูเปอร์ฮีโร่ จากต่างมิติต้องมาต่อสู้กันในนาม Omega Flight และเราจะได้พบกับซุปเปอร์ฮีโร่จากต่างมิติในชุดต่างๆ โดยมีเรา เป็นหนึ่งในนั้น

บอกเลยว่าอินโทรเกมนี้ยาวมาก แต่บทนำเต็มไปด้วยเรื่องราว ฉากคัตซีนจะแทรกฉากแอ็คชั่นให้เราพยายามควบคุมตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่เราเลือกเล่นได้หลังจากบทนำถูกตัดอย่างละเอียด เพื่อเลือกตัวละครหลัก เราได้ผ่านการทดลองบังคับ ปล่อยทักษะของตัวละครทั้งหมดแล้ว ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล คนไหนที่คุณอยากเล่นเป็นตัวเริ่มต้น?

เกมเพลย์แอ็กชันได้ใจ เอฟเฟกต์ตระการตา

เกมนี้เป็นเกม MMORPG บน Open World เราสามารถเลือกตัวละครหลักได้ตั้งแต่เริ่มเกม ซึ่งเป็นตัวละครดังจากมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็น Captain America, Captain Marvel, Iron Man, Spider Man, Dr.Strange และอื่นๆ อีกมากมาย คาดว่าจะมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาตลอดเวลา

ตัวละครแต่ละตัวมีสไตล์การโจมตีและชุดทักษะที่ไม่เหมือนใคร เล่นง่ายไม่ต่างกัน ที่นี่ แนะนำให้เสียเวลาอ่านรายละเอียดตัวละคร และประเมินความสามารถตัวเองก่อนเลือกเล่นสักหน่อย แต่ถ้าอยากเล่นกองเชียร์ ไม่ต้องรอ เลือกแล้วลุยเลย

เมื่อเริ่มเล่นด้วยตัวละครที่เลือก ตัวละครแต่ละตัวจะมีโครงเรื่องเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันเลย เรียกได้ว่าใส่ข้อมูลมาแบบจัดหนัก หลังจากผ่านคัตซีน เราจะอยู่ในตำแหน่งที่คล้ายกับสำนักงานใหญ่ของ Omega Flight จากนั้นจึงเริ่มรับเควส

เกมนี้เป็นแนว Open World RPG รูปแบบการเล่นหลักคือการรันเควส จะมีทั้งเควสหลัก และเควสต์ย่อยต่างๆ ที่อาจโผล่มา เมื่อเราผ่านบางแมพ ในระหว่างที่ไล่ตามเควส เราจะสามารถซึมซับเรื่องราวและฉากคัทซีนได้เป็นระยะๆ

หน้าที่ของเราคือทำเควสเพื่ออัพเกรดตัวละครด้วยวิธีต่างๆ ทั้งทองที่ต้องใช้ในการอัพเกรดแทบทุกอย่าง การหาชุด การ์ด ตราการต่อสู้ที่ได้จากกิจกรรม K. West รวมถึงการซื้อในร้านค้า ตัวละครของเราจะมีค่า CP (Combat Power) เพื่อแสดงความสามารถในการต่อสู้ ในช่วงแรก เควสอาจจะดำเนินไปไปเรื่อย ๆ แต่เมื่อเลเวลเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ศัตรูหรือมอนสเตอร์ที่มาในรูปแบบวายร้ายใน Marvel Universe ต่อสู้เก่งขึ้นเรื่อย ๆ เราอาจจะต้องหยุดเพื่ออัพเกรดตัวละครให้เป็น ให้ดีขึ้นจนกว่าจะมี CP เพียงพอที่จะเอาชนะมินเนี่ยนทั้งสองได้ บอสทั้งสองในแต่ละภารกิจ

สกิลเอฟเฟคในเกมถือว่าทำได้อลังการทีเดียว คิดว่า Future Fight นั้นยอดเยี่ยมมาก เกมนี้ยิ่งอลังการโดยเฉพาะสกิลอัลติเมทสุดจะบรรยาย แถมบอกไว้ก่อนว่าท่าไม้ตายนี้ไม่มีคูลดาวน์แต่ต้องกันเกจจากการโจมตีของเรา เรียกได้ว่าต้องใช้เวลาพอสมควรถึงจะใช้งานได้ แต่ก็คุ้มมากๆ เพราะมันโหดสมการรอคอยจริงๆ

แมปใหญ่ สำรวจได้ เล่นไปกับเพื่อน ด้วยการ CO-OP ก็ได้

เป็นเกม MMORPG ที่สามารถพบปะกับผู้เล่นคนอื่น ๆ บนแผนที่ต่าง ๆ และเพิ่มเพื่อนได้ ส่งของขวัญให้กัน มาปาร์ตี้กัน ตั้งกิลด์เพื่อรับผลประโยชน์ต่างๆ ที่สำคัญคือการล่าบอสกัน ฟาร์มดันเจี้ยนร่วมกันแบบ CO-OP สร้างสีสันในการเล่นไปอีกแบบ สิ่งนี้ทำให้เกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นโต้ตอบเพื่อบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำภารกิจให้สำเร็จ ตีบอสล่ารางวัล

ในแผนที่ต่างๆ เราสามารถไปที่ไหนก็ได้ หยุดภารกิจและหยุดที่ฟาร์มเพื่อโจมตีศัตรูของคุณ หรือคุณสามารถวิ่งไปรอบ ๆ แผนที่เพื่อค้นหาของสะสมที่สามารถพบได้ตามจุดต่าง ๆ บนแผนที่เช่นกัน มันเป็นโลกเปิดที่ไม่ใช่ป่าแฟนตาซีและสัตว์ประหลาด แต่เป็นโลกไซไฟที่เต็มไปด้วยวายร้ายและหุ่นยนต์สุดโหด

บทความแนะนำ

Bangbang Rabbit