Chocobo GP Dash

Chocobo GP Dash

สร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ รถแข่ง Chocobo ภาคต่อของ Chocobo GP ที่กำลังจะมาถึงบน Nintendo Switch เกมหลักที่แฟนๆ สามารถเล่นได้ฟรีบนโทรศัพท์ iOS และ Android มีชื่อว่า Chocobo GP Dash หรือ Chocobo GP ดาวน์โหลดและเล่นตอนนี้

Chocobo GP Dash เกมจากมาสคอตตัวดังของ Final Fantasy

ฉันเชื่อว่าแฟนเกม FF คงจะคุ้นเคยกับสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนนกสีเหลืองนี้ สามารถใช้เป็นพาหนะในการคมนาคมทางบกได้อย่างแน่นอน และ Chocobo GP Dash หนึ่งในเกมแข่งรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล ถือเป็นเกมแข่งรถต้นแบบสำหรับเกมที่คล้ายกันอีกหลายเกมที่จะมีตามมา ฉันแน่ใจว่าแฟน ๆ ของ Fast Yellow Bird จำนวนมาก แม้กระทั่งแฟนเกมคอนโซลจากบริษัทต่างๆ ต่างก็ไม่แน่นอน แอบจัดโอนรออยู่ครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่รอคอยเกมนี้อยู่ผมดีใจมากที่ทางบริษัทออกเกมเล็กๆมากระตุ้นความสนใจระหว่างรอแบบนี้

ตัวละครสำคัญหรือตัวละครหลักในเกม Chocobo และแมวขาว Moku หรือ Atla เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และภารกิจของพวกเขาคือการแบกสมบัติไว้บนหลังและวิ่งอย่างปลอดภัยไปยังเส้นชัย รวมทุกไอเทมอันล้ำค่า นี่เป็นแนวคิดของเกมที่เข้าใจง่าย ให้เกมนี้เป็นเกมที่ไม่เกี่ยวกับการแข่งรถเป็นหลัก แต่มันเป็นแนวแอ็คชั่นที่มีกลิ่นอายแคชชวลเป็นของตัวเอง โอ้ และเพลงของเกมที่ส่งตรงจาก Final Fantasy นั้นคุ้นเคยมาก

เกมเพลย์เข้าใจง่าย ซิ่งรถแบบแนวข้าง

เกมนี้ออกแบบมาให้เล่นเคียงข้างกัน มีข้อดีและประสบการณ์ที่แตกต่างจากการวิ่งไปข้างหน้า ความสนุกสนานอีกประเภทหนึ่ง กฎง่ายๆ: ตัวละคร Chocobo และ Moku ถือสมบัติอัญมณี 7 ชิ้น หน้าที่ของเราคือนำพวกเขาผ่านเส้นทางที่ยากลำบากซึ่งเต็มไปด้วยอุปสรรคและนำสมบัติไปยังสถานที่ที่กำหนด กรอกเส้นอย่างปลอดภัย สมบัติทั้งหมดมีอยู่

แต่ฉันก็ต้องเจอกับความยากลำบากบนท้องถนนด้วย จะมีอุปสรรคต่างๆ มากมาย เช่น ทางขรุขระ ทางหัก ทางลาดชัน ทางลาดชัน เป็นต้น? นี่อาจทำให้ Chocobo ของเราพลิกกลับไปกลับมาทำให้อัญมณีหลุดออกมา หากลดลงเหลือ 100% แสดงว่าเกมจบลง ส่วนสมบัติสามารถดรอปได้ถึง 7 ชิ้นซึ่งถือเป็นพลังหากทิ้งทั้งหมดเกมจะจบลง แต่ถ้าตกที่ไหนไม่ไกลนักก็รีบวิ่งไปเก็บกลับมาได้เลย

การควบคุมนั้นง่ายมาก มีเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น: ลูกศรขวาซึ่งอยู่ข้างหน้า ลูกศรทางซ้ายคือเบรก และช่วยพยุงการทรงตัวบนหลังของ Chocobo หน้าที่ของเราคือการกดปุ่มซ้ายค้างไว้ขณะแข่ง คลิกขวาตามกฎของฟิสิกส์ อย่าปล่อยให้ตัวละครพลิกไปมาจนล้ม อัญมณีหล่น ทำให้เกมจบลงและไม่มีอะไรเพิ่มเติม

สามารถปรับแต่งสเตตัสของโจโคโบะได้

หลังจากเล่นแต่ละระดับแล้วเกมนี้ เกมให้คะแนนเราเพื่อปลดล็อกแถบสถานะของสถิติต่างๆ เช่น ยอดคงเหลือ ต้านแรงโน้มถ่วง ความเร็ว และอื่นๆ ยิ่งเราปลดล็อคแถบนี้จนสุดได้เท่าไร โชโคโบก็จะมีความยืดหยุ่นในการปรับสถานะมากขึ้นเท่านั้น นี่จะช่วยได้มากในการทำให้ Chocobo ของเราผ่านด่านที่ยากลำบากได้ ตัวอย่างเช่น บางด่านอาจต้องมีการตั้งค่าสมดุลสูง แต่ลดความเร็วลงหน่อย แต่บางด่านอาจต้องใช้ความเร็วสูงและต้านแรงโน้มถ่วงสูงและเราจะมีอิสระในการปรับแต่งมากขึ้น

แข่งกับตัวเองก็ได้ แข่งกับเพื่อนก็ได้

นอกจากการเล่นแล้วยังต้องผ่านด่านอีกด้วย หากคุณยังคงไม่พอใจกับผลงานของคุณ เช่น เก็บอัญมณีไม่หมดหรือยังทำเวลาไม่พอคุณสามารถเล่นด่านเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้ chocobo โปร่งแสงเล็กน้อยจะแสดงในเกมเพื่อ ยังแสดงผลงานรอบล่าสุดของคุณเพื่อการเปรียบเทียบ หลังจากที่เราปรับโชโคโบะแล้วมาเล่นกันใหม่นะครับ เราอาจทำได้ดีกว่าเดิม วิ่งเร็วขึ้น และเหนือกว่าโชโคโบะตัวเก่าของเราก็ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราจะกลับมาแข่งขันกับตัวเอง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า

ในส่วนของการเพิ่มเพื่อนเรายังสามารถเพิ่มเพื่อนที่เล่นเกมนี้ได้ โดยตัวเกม จะบันทึกสถิติของเพื่อนเพื่อให้เราสามารถจัดการแข่งขันจับเวลา การแข่งขันคะแนน และการแข่งขันสถิติที่เป็นคนแรกในทุกสาขา

Chocobo GP Dash เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยแล้ว

เป็นมินิเกมพิเศษที่คุณเล่นเป็น Chocobo สีเหลือง เริ่มต้นการล่าขุมทรัพย์ในดันเจี้ยนด้วย “Atra” ผู้เล่นแมว Moguri จะต้องควบคุมสกู๊ตเตอร์สองตัวของตน และสืบสานเรื่องราวของเงาลึกลับที่ขโมยสมบัติไป แต่ใครจะรู้ การผจญภัยครั้งนี้อาจเป็นมากกว่าการที่พวกเขาทั้งสองกำลังค้นหาสิ่งล้ำค่า?

คุณสมบัติที่สำคัญ

การควบคุมง่ายๆ: ผู้เล่นต้องใช้ปุ่มไปข้างหน้าและย้อนกลับเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ถึงเส้นชัยแต่ก็ต้องระวังฟิสิกส์หน่อยจะได้ไม่บ้าเกินไป ดังนั้นจงยืนหยัดด้วยความสมดุลที่ดี อย่าเสียสมดุลในทันที

ตกแต่งวงล้อของคุณ: ทุกครั้งที่คุณทำภารกิจสำเร็จ คุณจะได้รับเหรียญเพื่อปลดล็อคทักษะของวงล้อของคุณ เล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อรับเหรียญมากขึ้น คุณจะประหลาดใจ!

ระบบการจัดอันดับ: ตัวเกมจะดาวน์โหลดไฟล์เกมของผู้เล่นอื่นเพื่อให้เราสามารถแข่งขันกับเพื่อน ๆ ได้นาน หรือคู่แข่งรายอื่นทั่วโลก

อุปสรรคมากมาย: มีเส้นทางแปลก ๆ มากมายในเกม ทั้งทางลาดชัน ทางหัก สะพาน และแม้แต่โชโคโบะสีขาวอ้วน ๆ ที่ขวางทาง ผู้เล่นจะต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

บทความแนะนำ

Arcana Tactics

Crash Bandicoot